Còn gì vui hơn khi thoát khỏi bệnh đại tràng sau 20 năm đeo đẳng

Thứ 5, 15/9/2016 | 08:59

Dù đã bước đến cái tuổi xế chiều, lại chịu sự hành hạ của căn bệnh đại tràng mãn tính hơn 20 năm qua nhưng ông Hoàng Hữu Phương, thường trú tại số nhà 132-134 đường Xuân Đỗ, phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội vẫn luôn tâm niệm: mình sống ngày nào là phải sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

> Cách giải quyết bệnh viêm đại tràng vừa hiệu quả vừa kinh tế

“Độc chiêu” để sống chung với bệnh đại tràng mạn tính

Với phương châm sống đó nên ngoài việc chăm sóc cho mảnh vườn nhỏ của gia đình, ông Phương còn tham gia tích cực vào những công việc xã hội khác như: sinh hoạt tổ dân phố, sinh hoạt hội cựu chiến binh… Từng là một thầy giáo trước khi lên đường nhập ngũ, sau khi hòa bình lập lại thì tuần vài buổi, ông Phương còn đứng lớp để giảng dạy về chữ Hán nôm, một môn học mà theo ông Phương là rất có ích đối với những người muốn nghiên cứu, tìm hiểu sâu về văn hóa, lịch sử dân tộc nước nhà.

chu-hoang-huu-phuong-thay-giao-han-nom

Ông Hoàng Hữu Phương bên cạnh là một người lính, còn là một thầy giáo dạy Hán nôm

Đến thăm căn nhà nhỏ của ông Phương, chúng tôi rất ấn tượng với tủ sách lớn ở gian nhà chính của ông, hàng ngày ông vẫn thường đọc sách, hai chủ đề mà ông Phương yêu thích và đào sâu nghiên cứu nhất đó là Phật giáo và Y dược cổ truyền. Đọc sách, viết chữ Hán, tu tập Phật pháp hàng ngày là cách ông tu dưỡng, giữ cho tâm mình bình an, luôn hướng đến sống đẹp, tích cực hơn mỗi ngày trong cuộc đời.

Trong khi bao nhiêu năm nay ông Phương luôn hướng đến mục tiêu: sống vui, sống khỏe, sống có ích thì như một tai ương, bằng nhiều cách khác nhau, căn bệnh đại tràng mạn tính nhiều năm qua lại luôn tạo ra những rào cản vô hình, ngăn trở ông Phương thực hiện những mục đích sống của mình. Ông Phương bảo: “ ai thì không biết, với cá nhân tôi, điều đáng sợ nhất là bệnh đại tràng mạn tính có thể gây ra là không tự chủ được việc đi ngoài”. Trong những lúc giai đoạn bệnh nặng, tiêu chảy nhiều lần trong ngày là điều ông luôn lo lắng, khổ sở mỗi ngày. Dù đang đi tập thể dục, đang trong cuộc họp hay đang đứng lớp thì quả thật là vô cùng bất tiện.

Phải ra ngoài công tác xã hội nhiều nên để thích ứng với việc tiêu chảy nhiều lần trong ngày nên khi nào đi ra khỏi nhà, ông Phương cũng đều mang theo ... một cuộn giấy vệ sinh. Mặc dù đã cẩn thận như vậy, nhưng nhà vệ sinh công cộng không phải lúc nào cũng có sẵn, vì thế mà đôi lúc, những tình huống trớ trêu vẫn xảy ra… Ông Phương tâm sự trong sự bùi ngùi: “Dù sẵn mang trong người ý chí, nghị lực của một người lính, nhưng nếu không có sự cảm thông, giúp đỡ của bạn bè, đồng chí, tôi cũng đã không thể tham gia vào những công tác xã hội mà tôi yêu thích như bấy lâu nay”.

Chu Phuong10.jpg

Dù bệnh đại tràng phiền toái nhưng ông vẫn cô gắng tham gia công tác xã hội

Trời xanh có mắt

Với mong muốn thoát khỏi những phiền toái mà bệnh đại tràng mãn tính gây ra, suốt hơn 20 năm qua, ngoài thời gian làm việc nhà, tham gia các công tác xã hội yêu thích, ông Phương đã dành ra không ít thời gian và công sức để tìm đến các cơ sở y tế từ Đông y đến Tây y để thăm khám và chữa bệnh. Bất chấp những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông Phương, kết quả với bệnh đại tràng đạt được cũng chỉ mang tính tạm thời.

Ông Phương trầm tư nhớ lại: “Nhưng cuối cùng Trời xanh cũng có mắt. Vào một ngày tháng 12/2015 vừa qua, như thường lệ hàng tuần tôi đều ghé qua nhà thuốc Quang Minh ở đường Ngô Xuân Quảng để mua một vài loại thuốc cầm tiêu chảy nhưng hôm ấy được cô Nhung bán thuốc giới thiệu cho tôi sản phẩm có áp dụng một liệu pháp mới- tăng tiết mật cân bằng mà nhà thuốc mới nhập về. Cô dược sĩ giới thiệu đủ điều hay ho về sản phẩm nhưng tôi chỉ có một mong muốn là khỏi bệnh và cũng không hiểu hết được. Tôi quyết định " TÔI SẼ DÙNG, TẤT CẢ NHỜ CÔ". Quan trọng với tôi vì đó sản phẩm là nam dược nên tôi vui hơn vì sẵn tôi vốn rất thích y dược cổ truyền, lớp tuổi của tôi rất sợ dùng thuốc tây vì cơ thể cũng không còn khỏe để chịu được nhiều tác dụng phụ nữa. Cô ấy còn nói rằng, thấy có nhiều khách hàng có phản hồi tốt nên mạnh dạn cũng thêm tin tưởng, tuy vậy cũng chua biết ra sao". Và rồi kết quả đến, ông Phương mừng khôn siết, giống như vừa chiến thắng một trận đánh lớn, như rũ bỏ được nỗi lo ngàn gánh.

Ông vui tính kể :“ Trước tôi "thích" mang giấy vệ sinh bên mình, giờ không thích nữa ”, ông cười.
Người lính trọng nghĩa đã tìm hiểu và đích thân tìm đến người đã tìm ra liệu pháp tăng tiết mật hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng hợp với ông, giúp ông xua đi phiền toái đại tràng, ông dành những câu đối Hán Nôm dành những lời khen và mong muốn nhiều người cũng có được đại tràng khỏe mạnh như ông. Thoát bệnh đại tràng, niềm vui trở lại.

Nếu còn băn khoăn lo lắng về tình trạng bệnh của mình!

Để lại thông tin liên hệ vào bên dưới để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hơn từ ANVIDA

(Chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 200 người mỗi ngày)


Chuyên mục: Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận